Một hành động mà người mẹ nào cũng muốn thực hiện khi con yêu vừa chào đời, lợi ích thu về lại tốt cho cả mẹ lẫn con

Mỹ Anh, Theo Trí Thức Trẻ 11:35 23/06/2022

Điều tuyệt vời nhất ngay sau khi con cất tiếng khóc chào đời chính là khoảnh khắc được da kề da với mẹ.

"Da kề da" sau sinh là một phương pháp được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ… và nhiều tổ chức y tế, bệnh viện hay trung tâm chăm sóc sức khỏe khuyến nghị nên thực hiện. Khoảnh khắc em bé chỉ vừa mới cất những tiếng khóc đầu tiên trong đời lại tiếp tục được áp người kề vào da mẹ là thời khắc rất thiêng liêng.

Ở thời điểm đó, em bé sẽ được lau khô và nằm trực tiếp trên khuôn ngực trần của người mẹ. Cả hai sẽ được đắp lên một chiếc chăn ấm và để nguyên như vậy trong ít nhất 90 phút hoặc cho đến sau lần bú đầu tiên.

Quy trình thực hiện phương pháp da kề da ở trẻ sơ sinh

Với những ca sinh thường, nên áp dụng phương pháp này ngay sau khi lau khô người bé. Với các mẹ sinh mổ thì da kề da sau mổ nên được thực hiện ngay khi kẹp cắt dây rốn chậm.

Những lợi ích tuyệt vời của phương pháp da kề da sau sinh

Một hành động mà người mẹ nào cũng muốn thực hiện khi con yêu vừa chào đời, lợi ích thu về lại tốt cho cả mẹ lẫn con - Ảnh 1.

Một hành động mà người mẹ nào cũng muốn thực hiện khi con yêu vừa chào đời, lợi ích thu về lại tốt cho cả mẹ lẫn con - Ảnh 2.

Một hành động mà người mẹ nào cũng muốn thực hiện khi con yêu vừa chào đời, lợi ích thu về lại tốt cho cả mẹ lẫn con - Ảnh 3.

Một hành động mà người mẹ nào cũng muốn thực hiện khi con yêu vừa chào đời, lợi ích thu về lại tốt cho cả mẹ lẫn con - Ảnh 4.

Một hành động mà người mẹ nào cũng muốn thực hiện khi con yêu vừa chào đời, lợi ích thu về lại tốt cho cả mẹ lẫn con - Ảnh 5.

Một hành động mà người mẹ nào cũng muốn thực hiện khi con yêu vừa chào đời, lợi ích thu về lại tốt cho cả mẹ lẫn con - Ảnh 6.

Một hành động mà người mẹ nào cũng muốn thực hiện khi con yêu vừa chào đời, lợi ích thu về lại tốt cho cả mẹ lẫn con - Ảnh 7.

Một hành động mà người mẹ nào cũng muốn thực hiện khi con yêu vừa chào đời, lợi ích thu về lại tốt cho cả mẹ lẫn con - Ảnh 8.

Một hành động mà người mẹ nào cũng muốn thực hiện khi con yêu vừa chào đời, lợi ích thu về lại tốt cho cả mẹ lẫn con - Ảnh 9.

Một hành động mà người mẹ nào cũng muốn thực hiện khi con yêu vừa chào đời, lợi ích thu về lại tốt cho cả mẹ lẫn con - Ảnh 10.

Một hành động mà người mẹ nào cũng muốn thực hiện khi con yêu vừa chào đời, lợi ích thu về lại tốt cho cả mẹ lẫn con - Ảnh 11.

Một hành động mà người mẹ nào cũng muốn thực hiện khi con yêu vừa chào đời, lợi ích thu về lại tốt cho cả mẹ lẫn con - Ảnh 12.

/mot-hanh-dong-ma-nguoi-me-nao-cung-muon-thuc-hien-khi-con-yeu-vua-chao-doi-loi-ich-thu-ve-lai-tot-cho-ca-me-lan-con-20220622204536764.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm
    xxfseo.com