Giá Bitcoin sẽ giảm cực sâu trong năm 2022, dự đoán của chuyên gia khiến cộng đồng choáng váng

The Cryptonian, Theo Tổ quốc 06:35 04/05/2022

Với nhiều tuần “ngật ngưỡng” ở mức giá khoảng 38.000 USD, nhiều nhà phân tích dự báo giá Bitcoin sẽ còn tụt thảm trong vài tháng tới và tạo đáy cực thấp ngay trong năm 2022.

Tương lai của Bitcoin hiện đang là chủ đề gây tranh cãi dữ dội trong cộng đồng tiền mã hoá một vài tuần trở lại đây. Nhiều người cho rằng, việc giá Bitcoin dao động quanh mốc 38.000 USD ở thời điểm hiện tại là một dấu hiệu tốt, điều này có nghĩa là giá đang tích lũy để bước vào một chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ trong vài tháng tới.

Giá Bitcoin sẽ giảm cực sâu trong năm 2022, dự đoán của chuyên gia khiến cộng đồng choáng váng - Ảnh 1.

Tương lai của Bitcoin hiện đang gây nhiều tranh cãi

Ở phần còn lại, các nhà phân tích đang quả quyết rằng Bitcoin hiện vẫn đang trong chu kỳ điều chỉnh sau mức giá đỉnh 68.789 USD lập được vào ngày 10/11/2021. Việc giá Bitcoin điều chỉnh cũng phù hợp với chu kỳ 4 năm mà cộng đồng vẫn thường hay nhắc đến. Cụ thể, theo nghiên cứu và phân tích trên biểu đồ giá, cứ mỗi 4 năm, giá Bitcoin sẽ có một đợt điều chỉnh mạnh để tạo đà cho một chu kỳ tăng trưởng tiếp theo. Lần gần đây nhất chúng ta chứng kiến sự điều chỉnh "khủng khiếp" này là năm 2018.

Nhà phân tích tiền mã hóa "Wolves of Crypto" đã viết trên Twitter rằng: "Bitcoin đang đi vào giai đoạn cuối của chu kỳ 4 năm và giá của nó sẽ chạm đáy vào cuối năm 2022".

"Theo thông tin từ công cụ chỉ báo phản ánh biến động giá (SMA 200), giá đáy của Bitcoin có thể sẽ nằm trong vùng 24.000 USD", nhà phân tích này cho biết thêm.

Giá Bitcoin sẽ giảm cực sâu trong năm 2022, dự đoán của chuyên gia khiến cộng đồng choáng váng - Ảnh 2.

Biểu đồ giá Bitcoin từ tháng 11/2021 đến 04/2022

Nếu phân tích này là đúng, sau khi tạo đáy, giá Bitcoin sẽ bật tăng mạnh và có thể sẽ vượt đỉnh cũ vào khoảng tháng 9/2023.

Willy Woo, một nhà phân tích có tiếng khác cũng lên tiếng đồng tình với người đồng nghiệp và cho rằng giá Bitcoin sẽ chạm đáy ngay trong năm 2022.

Nhiều chuyên gia tin rằng bắt đầu tích luỹ BTC ở thời điểm hiện tại là một lựa chọn thông minh. Nhà phân tích thị trường tiền mã hóa Philip Swift cho rằng Bitcoin đang ở trong vùng mua. Theo ông Swift, tâm lý các nhà đầu tư đang dần làm quen với sự dao động của Bitcoin và thị trường đang bắt đầu có những tín hiệu tích cực, nhưng đà giảm vẫn có thể sẽ tiếp tục.

Tuy nhiên, các phân tích cũng chỉ là những dữ liệu được tổng hợp và phác thảo dựa trên những biến động trong quá khứ, việc giá Bitcoin có thực sự tạo đáy ở 24.000 USD hay không vẫn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và thị trường có vẻ như đang thận trọng hơn sau những "nhịp hồi kỹ thuật" vừa qua.

Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

/gia-bitcoin-se-giam-cuc-sau-trong-nam-2022-du-doan-cua-chuyen-gia-khien-cong-dong-choang-vang-20220504015225003.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm
    xxfseo.com